Skip to Primary Navigation Skip to Site Navigation Skip to Main Content All 3M.com Site Map

3เอ็ม ชื่ออันสื่อถึงผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การฝึกอบรมเรื่องอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคลอันเลื่องชื่อ เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางในภาพเอกชนและมหาวิทยาลัยชั้นนำ บัดนี้ 3เอ็ม พร้อมเผยแพร่องค์ความรู้ให้กว้างขวางมากขึ้น ด้วยการฝึกอบรมด้านอาชีวอนามัย และความปลอดภัยหลากหลายหลักสูตร อาทิ การทำงานในที่อับอากาศ การปกป้องระบบทางเดินหายใจ โปรแกรมอนุรักษ์การได้ยิน เป็นต้น

ด้วย 5 คุณลักษณ์

ทุกสูตรการฝึกอบรมของ 3เอ็ม ประกอบด้วยคุณลักษณะ 5 ประการ ซึ่งผู้รับการอบรมตัดสินใจเลือกได้อย่างอย่างมั่นใจ

  1. ระบบการรับรองคุณภาพหลักสูตร

หลักสูตรการฝึกอบรมของ 3เอ็ม ทุกหลักสูตรได้รับการออกแบบและประเมินผลอย่างเป็นระบบ ผู้รับการอบรมจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับข้อมูลความรู้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการและมีมาตรฐานการเรียนรู้ระดับสูง

  1. วิทยากรทรงคุณวุฒิ

ผู้ที่เคยรับการฝึกอบรมจาก 3เอ็ม ทราบดีถึงความประทับใจที่มีต่อวิทยากรได้ดี แต่ต่อไปนี้จะประทับใจมากขึ้นด้วยเครือข่ายวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา พร้อมทักษะการถ่ายทอดความรู้อันโดดเด่น

  1. อุปกรณ์และคู่มือประกอบการฝึกอบรมพรั่งพร้อม ทันสมัย

3เอ็ม เข้าใจดีว่าอุปกรณ์และคู่มือประกอบการฝึกอบรมมีส่วนสำคัญมากในการเพิ่มผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้ 3เอ็ม จึงพัฒนาสิ่งเหล่านี้ให้ทันสมัย และจัดเตรียมให้ผู้รับการอบรมใช้อย่างเกินพอ

  1. ราคาสมคุณภาพ

แม้ความรู้เป็นสิ่งประเมินค่ามิได้ แต่ราคาก็เป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งในการตัดสินใจหลักสูตรการฝึกอบรมของ 3เอ็ม จึงออกแบบให้เป็นสิ่งที่ท่านเข้าใจถึงได้ง่ายเกินกว่าการคาดคิด

  1. ระบบติดตามผลและให้คำปรึกษาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับบางท่าน การนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปใช้งานจริง เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะข้ามผ่าน 3เอ็ม จึงยินดีให้คำปรึกษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้อุปสรรคปรากฏเป็นผลงาน

รายละเอียดหลักสูตร

News

 
 3เอ็ม เปิดตัวศูนย์ฝึกอบรมการทำงานอย่างปลอดภัยในที่อับอากาศ

            เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา 3เอ็ม จัดงานเปิดศูนย์ฝึกอบรมการทำงานอย่างปลอดภัยในที่อับอากาศ โดยได้รับเกียรติจาก Mr C.M. Hsu, Managing Director 3M Thailand เป็นประธานในพิธีเปิด

ศูนย์ฝึกอบรมนี้สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ฝึกภาคปฏิบัติการทำงานอย่างปลอดภัยในที่อับอากาศ โดยองค์ประกอบต่างๆได้พิจารณาจากทั้งมาตรฐานความปลอดภัยของต่างประเทศและข้อกำหนดของกระทรวงแรงงานของประเทศไทย

ผู้มีเกียรติจากทั้งภาคเอกชนและราชการต่างให้ความสนใจในความสมบูรณ์พร้อมของศูนย์ฝึกฯและยังได้สัมผัสประสบการณ์น่าตื่นตาจากทีมวิทยากรของ 3เอ็ม ในการแสดงจำลองเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยออกจากที่อับอากาศ ผู้ร่วมงานส่วนใหญ่แสดงความชื่นชมและมั่นใจในศักยภาพของ 3เอ็ม ก่อนจบงาน ผู้ร่วมงานทุกท่านได้มีโอกาสลุ้นรางวัลท่องเที่ยวสิงคโปร์และรับของที่ระลึกกลับบ้านมากมาย

ศูนย์ฝึกอบรมการทำงานอย่างปลอดภัยในที่อับอากาศพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2260 8577 ต่อ 1202, 1145

 
Metalex 2009

           เมื่อวันที่ 19-22 พฤศจิกายน บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด ได้ร่วมแสดงสินค้าในงาน Metalex 2009 ที่ไบเทค บางนา เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับงานเชื่อมอย่างครบวงจร และยังเป็นการเปิดตัวสินค้าหน้ากากงานเชื่อมเลนส์ตัดแสงอัตโนมัติรุ่นใหม่มีลวดลายกราฟฟิคสวยงาม  น้ำหนักเบาและทนทาน เหมาะสำหรับการเชื่อมทุกประเภท  อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับช่างเชื่อม เช่น หน้ากากป้องกันฝุ่น และฟูมโลหะ แว่นตานิรภัยป้องกันสะเก็ด และกันแสง UV รวมถึงการเปิดตัวเครื่องมือลม 3เอ็ม  สำหรับใช้ในงานขัดเตรียมพื้นผิวในงานอุตสาหกรรมโลหะ  โดยในงานได้รับความผู้สนใจจากผู้เยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

 

เลขที่สำนักงาน

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด
ชั้น 12 อาคารเสริมมิตรทาวเวอร์
159 ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ
เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทรศัพท์

โทรศัพท์ 66 (0) 2260 8577
โทรสาร 66 (0) 2261 7535
เวลาทำการ
จันทร์ - ศุกร์
08:00 - 17:00 น
ติดต่อ 3M ทาง e-mail

Where to Buy

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้า ได้ที่ แผนกผลิตภัณฑ์สำหรับอาชีวอนามัย และความปลอดภัยสิ่งแวดล้อม
บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด
ชั้น 12 อาคารเสริมมิตรทาวเวอร์
เลขที่ 159 ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ
เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทรศัพท์ 0 2260 8577 ต่อ 1302
โทรสาร 0 2261 7535

3 เอ็ม ฉลองใหญ่ 40 ปี ครองแชมป์ผู้นำสินค้าเพื่อความปลอดภัยทั่วโลก

กรุงเทพฯ – 13 กันยายน พ.ศ. 2555 – 3เอ็ม ประเทศไทย จัดฉลองยิ่งใหญ่เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ของการเป็นผู้นำตลาดสินค้าเพื่อความปลอดภัยทั่วโลก(40 years of Safety Leadership) พร้อมถือโอกาสขอบคุณลูกค้าทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุน 3เอ็ม ด้วยดีตลอดมา โดยมี Mr.Kevin J.McGuigan (กลาง) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และนางสาวโสภาพรรณ ไทยอาจ (ที่2จากขวา) ผู้จัดการแผนกผลิตภัณฑ์อาชีวอนามัยและความปลอดภัยสิ่งแวดล้อม บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย พร้อมด้วยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยจาก 3เอ็ม สำนักงานใหญ่ และ 3เอ็ม ประเทศไทย ร่วมฉลองอย่างคึกคัก

Posted 2012-09-27

40 ปี เพื่อความปลอดภัย และก้าวต่อไปของนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่งจาก 3 เอ็ม

เป็นที่ทราบกันดีว่า ความปลอดภัยในการทำงานเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมองค์กรสำคัญที่ทุกฝ่ายตระหนักร่วมกัน ซึ่งจากสถิติพบว่าอุบัติเหตุจากการทำงานร้อยละ 85 เกิดจากผู้ปฏิบัติงานประมาทรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และร้อยละ15 เกิดจากสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ไม่ปลอดภัย ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยไม่ใช่เรื่องของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือสถานประกอบการ และพนักงาน ที่จะต้องตระหนักและให้ความสำคัญต่อเรื่องสุขภาพความปลอดภัย ร่วมกันอย่างเคร่งครัด

ด้วย 45 เทคโนโลยีหลักของ 3เอ็ม เป็นที่มาของผลิตภัณฑ์กว่า 60,000 รายการ หนึ่งในนั้นมีความผูกพันกับความปลอดภัยของคนไทยและชาวต่างชาติมาเป็นระยะเวลากว่า 40 ปี ก็คืออุปกรณ์ปกป้องระบบหายใจซึ่งก่อกำเนิดจาก Non-woven Technology จากวันนั้นนับเนื่องจวบวันนี้ นวัตกรรมมากมายถูกคิดค้นขึ้นและนำเสนอในรูปของผลิตภัณฑ์อาชีวอนามัยและความปลอดภัยสู่สาธารณะ และจะต่อเนื่องไปอย่างไม่มีจุดสิ้นสุดเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

นายสุธี ตั้งวงศ์กิจ ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจความปลอดภัยและงานกราฟฟิก บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “3เอ็ม มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยให้กับทุกองค์กรในไทย ซึ่งตลอด 40ปีที่ผ่านมา นับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งที่บริษัทได้คิดค้นนวัตกรรมต่างๆเพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคไปพร้อมๆกับความเปลี่ยนแปลงที่มีอยู่ตลอดเวลา และจะต่อเนื่องไปไม่สิ้นสุด”

เช่นเดียวกับ มร.Kevin McGuigan ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ แผนกผลิตภัณฑ์อาชีวอนามัยและความปลอดภัยสิ่งแวดล้อม บริษัท 3เอ็ม ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก แสดงความคิดเห็นว่า ขณะนี้ผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยในท้องตลาดมีจำนวนมากขึ้น ดังนั้นผู้บริโภคควรที่จะศึกษาถึงคุณภาพและมาตรฐานของสินค้า ไม่ใช่คำนึงเพียงราคาอย่างเดียว เพราะท้ายสุดแล้วผู้ที่จะได้รับผลกระทบก็คือตัวของผู้บริโภคเอง”

พร้อมกันนี้ มร.Gilbert R.Igo, Global Manager Prescription Eyewear 3M Occupational Health & Environmental Safety กล่าวว่า “3เอ็ม มุ่งมั่นสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในโรงงาน ควบคู่ไปกับการพัฒนานวัตกรรมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย เช่นเดียวกับแว่นตานิรภัยที่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย มีดีไซน์และเน้นความเป็นแฟชั่นมากขึ้น เพราะไม่มีใครอยากใส่แว่นตารูปแบบเดิมๆ และไร้ซึ่งดีไซน์เพื่อการทำงานอีกต่อไป ทั้งนี้ 3เอ็มไม่ลืมที่จะยังคงคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ”

ปิดท้ายที่ มร.David McPherson, Portfolio Manager- P&SA- Americans / APAC Occupational Health & Environmental Safety 3M Canada กล่าวว่า “จากประสบการณ์การทำงานด้านความปลอดภัยในภาคอุตสาหกรรมกับ 3เอ็ม มากว่า 25 ปี รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์มากมาย อย่างไรก็ดี ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผู้ประกอบการและพนักงานเพียงเล็กน้อย ก็อาจทำให้เกิดความสูญเสียได้อย่างไม่คาดคิด ผมจึงอยากเห็นความตื่นตัวและตระหนักร่วมกันของทุกฝ่ายและยกให้ความปลอดภัยในการทำงานเป็นเรื่องสำคัญเพื่อช่วยกันป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด”

ในวาระของ 40 years of Safety Leadership ที่ 3เอ็ม ครบรอบ 40 ปี ของการเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับภาคการผลิตและภาคอุตสาหกรรมทั่วโลกที่ที่ได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในการทำงาน และทำให้ความปลอดภัยเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมขององค์กรที่ทุกฝ่ายตระหนักร่วมกัน และสนับสนุน 3เอ็ม ด้วยดีตลอดมา พร้อมกันนี้ 3เอ็ม จะยังคงมุ่งมั่นและยืนหยัดในการบริการเพื่อผู้บริโภคทุกท่านต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด

Posted 2012-09-27

ตารางหลักสูตรฝึกอบรมความปลอดภัยในการทำงานในที่อับอากาศ ประจำปี 2555

 

 ตารางฝึกอบรม,ความปลอดภัย,ที่อับอากาศ,การอนุรักษ์การได้ยิน,3เอ็ม,safety,training

          แผนกผลิตภัณฑ์อาชีวอนามัยและความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม
บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด ขอแนะนำหลักสูตรอบรมความปลอดภัยในการทำงานในที่อับอากาศ (หลักสูตรรวมทุกบาท) ประจำปี 2555

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานในพื้นที่อับอากาศ เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน ผู้บริหารที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตามข้อกำหนดของกฎกระทรวงแรงงานกำหนดมาตรฐานในการบริหาร และจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานในที่อับอากาศ พ.ศ.2547

          การอบรมในครั้งนี้จะช่วยให้บุคลากรของท่านสามารถทำงานในที่อับอากาศได้อย่างปลอดภัยและถูกกฎหมาย และผู้ที่ผ่านการอบรมจะสามารถใช้ความรู้เพื่อทำงานในที่อับอากาศตามบทบาทหน้าที่อันได้แก่ ผู้อนุญาต ผู้ควบคุม ผู้ช่วยเหลือ และผู้ปฏิบัติงาน

***ราคาพิเศษ 6,500 บาท/ท่าน ระหว่างวันที่ 1 มกราคม - 31 ธันวาคม 2555 จากราคาปกติ 7,650 บาท

ดาวน์โหลดเอกสารกำหนดการฝึกอบรม, ใบลงทะเบียน, แผนที่สถานที่ฝึก, และสถานที่พักแนะนำ ได้ที่นี่

 

หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณจินตนา
โทรศัพท์ 0 2260 8577 ต่อ 1202 หรือ eMail: sthaiarte@mmm.com

 

Posted 2012-01-24

 
 
Promotion
Where To Buy
Quick Clicks
Related Links

Ministry Of Labour